Giới thiệu sơ lược về kem mỡ lông cừu

posted in: Bí quyết làm đẹp | 0

kem mỡ lông cừu

Kem Mỡ Lông Cừu: đặc tính, cách sử dụng và công dụng

Sản phẩm chăm sóc da tốt nhất năm 2014, được người tiêu dùng tin tưởng với các tính năng nổi trội: chống nhăn, kích thích tế bào gốc, săn chắc da, và chống lão hóa da. 

Kem mỡ lông cừu có tác dụng xoa dịu, giữ ẩm và làm lành vết thương phù hợp với mọi loại da. Kem đã được sử dụng từ nhiều thập kỷ với một loạt các ứng dụng, từ kem làm mềm gót chân thô ráp, kem xoa dịu da khô nghiêm trọng…đến kem làm giảm sự nứt nẻ và thô ráp trên núm vú của bà mẹ cho con bú. Mỡ lông cừu là một chất hóa học hữu cơ và tự nhiên chủ yếu được biết đến với tác dụng giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, trước khi bất cứ ai muốn sử dụng kem có chiết xuất từ mỡ lông cừu phải lưu ý đến các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Đặc tính kem mỡ lông cừu

Mỡ lông cừu có thành phần chủ yếu là tinh dầu lông cừu, được chiết xuất từ da lông cừu. Tinh dầu sản sinh tự nhiên trong lông cừu được chiết xuất trước khi lông đem đi xử lý để làm quần áo và các sản phẩm khác. Hầu hết các sản phẩm kem mỡ lông cừu chứa nhiều thành phần khác, nhưng cũng có những sản phẩm chỉ chứa tinh dầu thuần túy. Đặc tính giữ ẩm của kem mỡ lông cừu được đánh giá cao trong số các sản phẩm điều trị chăm sóc da bởi vì kem tự thâm nhập sâu hơn vào da khô, không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà còn tạo ra một rào cản trong các lớp biểu bì dưới giúp ngăn độ ẩm thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp làn da mềm mại lâu hơn, có nghĩa là khi chúng ta sử dụng kem mỡ lông cừu thì không cần phải sử dụng thường xuyên. 

Công dụng làm lành da/vết thương

Trong khi kem mỡ lông cừu được sử dụng rộng rãi cho mục đích làm đẹp, kem cũng được biết đến với công dụng đặc trị cho da bị nứt hoặc da cực kỳ khô. Những người bị gót chân chai cứng và bàn tay thô ráp có thể sử dụng kem này để điều trị, vì kem có tác dụng giúp da duy trì độ ẩm tự nhiên và bổ sung độ ẩm cho da.

Kem mỡ lông cừu cũng rất phổ biến với những người bị tình trạng da sừng và ngứa, với công dụng giữ ẩm sẽ giúp da mềm mại hơn và giảm bớt ngứa. Da bị khô, nứt nẻ và chảy máu do điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể được bảo vệ tốt từ kem mỡ lông cừu, kem làm mềm mại bề mặt da giúp da hạn chế khỏi bị nứt liên tục và làm lành da bằng độ ẩm. 

Kem mỡ lông cừu, sản phẩm điều trị chăm sóc da

Bất cứ ai đang phải đau đầu vì da khô hay da bị chai sạn có thể sử dụng kem mỡ lông cừu để điều trị và chăm sóc da. Phụ nữ mang dép hoặc giày cao gót thường thấy da gót chân và da phía trên gót chân bắt đầu dày lên, nứt, và sần do ma sát và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Trong trường hợp này, kem dưỡng ẩm hàng ngày thường không có hiệu quả trên các vùng da bị tổn thương, bởi vì các loại kem đó không thể thẩm thấu đủ sâu vào các lớp biểu bì da dày. Theo thời gian, da tiếp tục dày lên và tạo thành vảy và thậm chí bị sạm màu.

Tuy nhiên, kem mỡ lông cừu có thể thấm xuyên qua các lớp da chết để làm mềm và sau đó có thể dễ dàng loại bỏ bằng công cụ tẩy tế bào chết, để lại làn da mềm mại trên gót chân. Cách hiệu quả nhất khi sử dụng kem mỡ lông cừu là trước khi bạn đi ngủ, kem sẽ thấm sâu vào da qua đêm và thấm xuyên qua lớp da chết, sau đó dễ dàng loại bỏ chúng vào sáng hôm sau.

Các công dụng khác của kem mỡ lông cừu

Trong khi kem mỡ lông cừu có một số công dụng đáng chú ý như làm lành vết thương, giữ ẩm cho da khô, da nứt thì người sử dụng cũng nên lưu ý các trường hợp dị ứng có thể xảy ra đối với một số người có làn da nhạy cảm. Do tinh dầu có nguồn gốc từ lông cừu, những người có dị ứng với len không nên sử dụng bất kỳ kem có chứa mỡ lông cừu. Vì vậy, trước khi bất cứ ai muốn sử dụng loại kem này, nên kiểm tra bằng cách thoa thử kem trên một vùng da cụ thể để quan sát xem có bị dị ứng với kem hay không, đặc biệt đối với những ai chưa bao giờ sử dụng loại kem này.

Leave a Reply